Tìm kiếm

Hình ảnh hoạt động

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 08 39621080
banner banner banner banner

Tin tức thị trường

Vệ sinh vòng bi mới và những điều cần lưu ý

Hầu hết vòng bi mới trước khi xuất xưởng thì các vòng bi đã được làm sạch, nơi sản xuất vòng bi có công nghệ làm sạch đạt đến mức độ hạt 5 micro (mắt thường có thể nhìn thấy một hạt dưới 100 mỉcro) nhỏ hơn 20 lần so với mức độ nhìn thấy của mắt thường. Vì vậy, nếu bạn cố gắng làm sạch vòng bi ở nhà thì kết quả sẽ là vòng bi sẽ bị nhiểm bẩn nhiều hơn.

Nói về vấn đề nhiễm bẩn là một điều tệ hại, làm cho tuổi thọ vòng bi giảm xuống. Ví dụ: Đối với rãnh lăn raceways của một vòng bi bị rỗ 10% thì có thể tuổi thọ của vòng bi giảm xuống với tỉ lệ là 90%.

Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp ngoại lệ:

1. Bạn sử dụng mỡ chứa Flo:

Đối với vật liệu được bôi trơn hoàn toàn không chứa Hydrocacbon thì việc  dùng mỡ bôi trơn sẽ tốt giúp cho hoạt động của vòng bi ổn định. Bạn có thể làm sạch vòng bi bằng cách sử dụng một dung môi không có dầu (dung môi phải được làm sạch)và không làm tổn hại đến vòng bi. Điều này thực sự cần một phòng thật sạch và có đủ điều kiện, vì sau khi làm sạch cần phải giữ gìn cho vòng bi không bị tấn công bởi độ ẩm mô trường.

Một lưu ý cần thiết đó là nếu sử dụng cách vệ sinh này với vòng bi có vòng giữ bị (hay vòng cách bi) bằng vật liệu sợ polyamide (dung môi vệ sinh) thì có thể làm hư sớm vòng bi.

2. Bạn muốn thay thế mỡ hay thay đổi mỡ cho vòng bi:

Đầu tiên, ta so sánh mỡ bôi trơn mới và cũ trong vòng bi nếu màu sắc đã thay đổi đáng kể thì việc thay mỡ mới là một ý tưởng tốt. Nói chúng, ban dầu phải dùng dầu nóng để thổi rửa. Nếu cần thiết, đối với vòng bi lớn với chất bôi trơn bị oxy hóa nặng có thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh(chứa xút 10%) và chất thẫm thấu (1%) để phun vào vòng bi trong khi xoay từ từ lên trục quay.

Hình ảnh hoạt động

Video clip